Khu dân cư Cồn Tân Lập: Khánh Hòa điều chỉnh tăng tầng đối với 2 công trình
Lao động - 26/6/2020

Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập của UBND tỉnh Khánh Hòa thì bố cục quy hoạch, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan cơ bản không thay đổi theo quy hoạch trước đây đã được phê duyệt nhưng chỉnh nắn một số vị trí ranh giới của dự án để cập nhật ranh giới dự án Chỉnh trang, cải tạo và nâng cấp đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng điều chỉnh một số tầng của một số hạng mục công trình và bổ sung thêm một số tính chất công trình chất công trình cho phù hợp với chủ trương đã được UBND tỉnh chấp thuận, đồng thời cho thực hiện rà soát, bổ sung các chỉ tiêu về diện tích cây xanh, hạ tầng xã hội của khu vực. 

Về chiều cao, hầu hết tuân thủ theo đồ án đã duyệt trước đó, riêng khu công trình HH3 có thay đổi nâng tầng cao từ 26 tầng lên 33 tầng, công trình TM1 thay đổi tầng cao từ 14 lên 19 tầng, tạo độ chuyển về không gian, kết nối mềm mại hơn với khu thương mại TM1, TM2.

Mật độ xây dựng công trình được xác định phù hợp với quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tương ứng với chiều cao công trình và quy mô lô đất, đảm bảo tuân thủ quy định về khoảng lùi của công trình và được quy định cụ thể trong phần quy hoạch sử dụng đất...

Như Lao Động đã thông tin, sau khi ông Nguyễn Chí Uy (nguyên TGĐ Công ty CP Sông Đà Nha Trang) bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại dự án KDC Cồn Tân Lập thì ngày 17.4, ông Phạm Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang có văn bản gửi Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết công ty đang khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh tiến độ dự án, khắc phục tối đa thiệt hại do hành vi vi phạm của nguyên lãnh đạo công ty gây ra, cũng như thực hiện các nội dung cam kết của công ty gửi các cấp chính quyền xin khắc phục hậu quả.

"Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư thứ cấp tham gia đầu tư dự án, Công ty CP Sông Đà Nha Trang đề nghị Sở Xây dựng xem xét kiểm tra, thẩm định hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án KDC Cồn Tân Lập để trình UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét phê duyệt, làm cơ sở để công ty triển khai các thủ tục đầu tư dự án theo quy định" - ông Anh nêu.

Cùng với quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500, UBND tỉnh Khánh Hòa trước đó đã chỉ đạo Công an tỉnh, các sở, ban, ngành và cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND TP Nha Trang quá trình tham mưu, xử lý các vấn đề liên quan tại dự án cần xem xét, tạo điều kiện để doanh nghiệp khắc phục tối đa thiệt hại do hành vi vi phạm gây ra, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan kịp thời giải quyết các kiến nghị của nhân dân, tránh tạo thành điểm nóng phức tạp trên địa bàn tỉnh.