Khách tip gấp 6 lần giá trị bữa ăn
VnExpress - 14/1/2021

Ngày 11/1, nhà hàng Gramercy Park Pizza & Grill ở thành phố Meridian, bang Idaho chia sẻ câu chuyện về một vị khách tốt bụng. Bữa ăn tối của người đàn ông giấu tên trị giá 108 USD, gồm 18% tiền tip trong đó. Tuy nhiên trước khi rời đi, người này vẫn để thêm 600 USD để tặng cho nhân viên quán.

Chủ nhà hàng và nhân viên phục vụ đều gửi lời cám ơn tới vị khách hào phóng. Ảnh: facebook

Vị khách để lại lời nhắn: "Tôi vẫn có thể đi làm như bình thường trong suốt đại dịch, nhưng vẫn được hưởng tiền từ gói kích thích kinh tế. Và vì thế, tôi muốn chia sẻ với các bạn". Ảnh: Gramercy Park Pizza & Grill/Facebook

Chủ nhà hàng tiết lộ, những phục vụ lâu năm nhất được hưởng khoản tip. "Lòng tốt ở quanh ta, bạn chỉ cần mở rộng tầm mắt để nhìn. Chúng ta đang sống trong một thành phố tuyệt vời khi lòng tốt, sự trắc ẩn luôn được thúc đẩy. Hãy biết ơn khi bạn được ở nơi xinh đẹp này".

Nhiều bình luận để lại cho biết câu chuyện đã mang lại hy vọng cho nhiều người, đặc biệt là những ai đang đối mặt với khó khăn trong đại dịch. "Ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã mất hy vọng vào nhân loại, thì cuộc sống lại cho chúng ta thấy rằng vẫn còn những người tuyệt vời ngoài kia", một người viết. "Thật tuyệt vời, thật vui vì vẫn còn những người tốt ở thành phố của chúng ta. Cám ơn vì sự chia sẻ tử tế này. Bạn làm trái tim tôi hạnh phúc", một người khác nói.

Anh Minh (Theo Fox News)

Khoản tiền tip khổng lồ bị nghi ngờ