Đà Nẵng dự tính cho học sinh đi học lại từ 17/2
Dân trí - 13/2/2020
Đà Nẵng dự tính cho học sinh đi học lại từ 17/2 - 1

Các trường học ở Đà Nẵng đã sẵn sàng chờ đón học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng dịch bệnh.

Cũng trong hôm nay (13/2), nhiều trường học, đại diện phụ huynh học sinh các trường đã nhắn tin tham khảo ý kiến của phụ huynh học sinh. Chủ yếu tham khảo ý kiến về việc tổ chức bán trú cho học sinh các bậc mầm non, tiểu học. 

Chị Nguyễn Vi (ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết: Sáng nay (13/2), đại diện phụ huynh trường tiểu học nơi bé con chị đang học đã tham khảo ý kiến phụ huynh với 3 phương án: Một là cho trẻ học ngày 2 buổi và tổ chức bán trú bình thường. Hai là học ngày 2 buổi nhưng không tổ chức bán trú (nhà trường chăm lo bữa ăn, giấc ngủ trưa cho trẻ). Ba là cho các em học 1 buổi/ngày.

Trong khi đó, chị Thu Hà có con học tiểu học ở một trường khác tại Đà Nẵng cho biết, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu đang học đã thông báo để phụ huynh học sinh sớm đăng ký bữa ăn bán trú cho trẻ hay không, ngay trong hôm nay (13/2).

Đà Nẵng dự tính cho học sinh đi học lại từ 17/2 - 2

Các trường học vẫn thường xuyên dọn dẹp vệ sinh trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học

Đà Nẵng dự tính cho học sinh đi học lại từ 17/2 - 3

Chuẩn bị thông tin truyền thông phòng chống dịch bệnh do nhiễm Covid - 19 cho cán bộ, giáo viên, học sinh (ảnh chụp tại Trường Tiểu học Núi Thành, quận Hải Châu, Đà Nẵng)

Được biết, trong thời gian học sinh tạm nghỉ để phòng dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (Covid - 19), 100% cơ sở giáo dục, trường học ở Đà Nẵng đã thực hiện thường xuyên phun thuốc tiêu độc, khử trùng, tổng vệ sinh trong và ngoài khuôn viên nhà trường, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Về tình hình dịch bệnh do nhiễm Covid - 19 trên địa bàn TP Đà Nẵng, tính tới hôm nay (13/2), chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh. Cộng dồn đến thời điểm hiện tại, có gần 150 trường hợp nghi nhiễm được cách ly, theo dõi sức khoẻ tại Bệnh viện Đà Nẵng đã xuất viện, sau khi xác định không liên quan đến Covid - 19.

Khánh Hiền