Tiền số tăng vọt, vốn hóa Bitcoin lại vượt 1.000 tỷ USD
Cafebiz - 9/3/2021

Lúc 11h35 ngày 9/3 theo giờ Singapore, Bitcoin đã chạm mốc 54.029,85 USD/coin, cao hơn 7% so với cùng thời điểm ngày trước đó. Đây là lần thứ 2 giá trị vốn hóa của Bitcoin vượt mốc 1.000 tỷ USD trong chưa đầy 2 tháng qua. Trong lần phá đỉnh vào ngày 19/2, giá trị vốn hóa Bitcoin giữ ở mốc này vài ngày trước khi giảm xuống.

Mặc dù Bitcoin đã giảm thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại là 58.332,36 USD nhưng nó đang đứng trước đà phục hồi lớn. Đồng tiền số này đã tăng hơn 80% trong năm nay và tăng 570% trong 12 tháng qua.

Cú tăng của Bitcoin được cho là do một số các yếu tố, trong đó có sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức nhiều hơn cũng như sự góp mặt của một số tầm đoàn lớn. Trong số đó, Tesla, Square và Microstrategy là những cái tên gây được nhiều sự chú ý nhất khi đổ tiền vào Bitcoin. Hôm chủ nhật, Meitu, một công ty chuyên về ứng dụng của Trung Quốc, đã mua Bitcoin và Ether.

Những người ủng hộ Bitcoin thường ví nó với "vàng số" cũng như là một hàng rào chống lại lạm phát và là tài sản "trú ẩn an toàn", nơi các nhà đầu tư có thể để tiền của họ vào đó trong thời kỳ bất ổn chính trị hoặc kinh tế.

Trong khi đó, một số người cho rằng chính sách tiền tệ lỏng lẻo như lãi suất thấp và việc mua tài sản của các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới làm xói mòn giá trị của các loại tiền tệ như đồng USD. Và Bitcoin tạo ra một giải pháp tốt hơn để đầu tư vào.