Đi săn thú bắn chết người vì tưởng nhầm là khỉ
Lao động - 14/1/2021
Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường vụ án vô ý gây chết người. Ảnh: Bá Hiển
Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường vụ án vô ý gây chết người. Ảnh: Bá Hiển
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song đang tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Chầu (SN 1984), trú tại bon Jâng P'lây, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông để điều tra làm rõ về hành vi "Vô ý dẫn đến chết người".

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 16 giờ ngày 8.1, Chầu mang theo súng đi vào rẫy thăm bẫy thú. Lúc này, Chầu phát hiện có một đàn khỉ và một vật trông giống khỉ đang ngồi trên tảng đá cách khoảng 30m. Chầu đưa súng lên ngắm nghía, bóp cò. Sau khi nổ súng, Chầu đi đến tảng đá để kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông bị trúng đạn nằm gục xuống, phần đầu chảy rất nhiều máu.

Tang vật vụ án “vô y gây chết người“. Ảnh: Bá Hiển
Tang vật vụ án. Ảnh: Bá Hiển

Người bị bắn nhanh chóng được xác định là anh Lẩu Văn Vàng (SN 1981), trú tại xã Cư Knia, huyện Cư Jút. Thấy vậy, Chầu cùng một số người khác đưa nạn nhân đi cấp cứu. Thế nhưng, do vết thương quá nặng Vàng đã chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Chầu gọi điện báo người nhà nạn nhân biết, đồng thời đưa thi thể anh Vàng ra quốc lộ 14 thì bị người dân sinh sống khu vực gần đó phát hiện và trình báo với Công an huyện Đắk Song.

Cơ quan điều tra Công an huyện Đắk Song cho biết, kết quả tra ban đầu xác định giữa Chầu và anh Vàng không có mâu thuẫn với nhau. Trong quá trình đi săn, do Chầu nhầm tưởng tại vị trí đứng của anh Vàng có khỉ nên nổ súng về phía anh Vàng với mục đích bắn khỉ khiến nạn nhân trúng đạn tử vong.