Khởi tố vụ án 3 bà cháu bị hàng xóm sát hại dã man
Dân trí - 27/5/2019

Bị can Nghiêm Thị Nhi (48 tuổi, ngụ thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) là hàng xóm với các nạn nhân bị khởi tố về tội "Giết người".

Thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thực nghiệm hiện trường để xác định nghi can gây án một mình hay không

Khởi tố vụ án 3 bà cháu bị hàng xóm sát hại dã man - 1

Nghi can Nghiêm Thị Nhi tại cơ quan công an

Theo cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng,  nạn nhân trong vụ án là bà Hoàng Thị V. (71 tuổi) và 2 cháu nội bà V. là Đàm Đ. T. (5 tuổi) và Đàm Thị Nguyên T. (4 tuổi), sống cùng thôn với nghi can Nhi. Bước đầu, cơ quan điều tra  xác định chưa có bằng chứng chứng minh Nhi có đồng phạm trong vụ án nghiêm trọng này.

Trước đó, Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập một số người để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa xác định được người có liên quan đến vụ án hay không.

Nhiều khả năng Nhi gây án một mình nhưng để làm rõ vấn đề này, thời gian tới cơ quan chức năng sẽ tiến hành thực nghiệm điều tra tại hiện trường. Đồng thời, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với đối tượng cho khách quan. 

Sau khi cơ quan chức năng hoàn thành việc khám nghiệm tử thi, gia đình anh Đàm Văn Q đã đưa thi thể 3 nạn nhân xấu số về nhà để lo hậu sự. Anh Q. là con của bà V. và là cha của hai cháu bé vừa bị sát hại.

Như trước đó Dân trí đã thông tin, khoảng 9h ngày 24/5, bà Hoàng Thị V. (71 tuổi) và 2 cháu nội là Đoàn Đ.T. (5 tuổi), Đoàn Thị N.T. (4 tuổi, cùng ở thôn 9, xã Tân Thanh, Lâm Hà) đi mua bánh kẹo gần nhà. Sau đó người thân không liên lạc được với 3 bà cháu nên trình báo công an.

Đến khoảng 1h sáng ngày 25/5, người dân phát hiện trong vườn cà phê nhà bà Nghiêm Thị Nhi (50 tuổi, ngụ cùng thôn) có dấu đất mới đào và có cánh tay lòi lên. 

Ngay sau đó, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ bà Nhi khi đang trên đường bỏ trốn. Tại cơ quan công an, bà Nhi đã thừa nhận toàn bộ tội ác của mình. 

N. Hà