7 bà cháu thương vong nghi do ngạt khí từ máy phát điện
Dân trí - 12/6/2019

Đến tối nay 12/6, các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM phối hợp với Công an quận Thủ Đức vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nghi vấn 7 bà cháu bị ngạt, trong đó có 1 bé gái tử vong.

7 bà cháu thương vong nghi do ngạt khí từ máy phát điện - 1

Công an TPHCM tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân 7 bà cháu bị ngạt trong căn nhà ở quận Thủ Đức.

 Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi, ngụ trên đường số 43, phường Hiệp Bình Phước) dậy sớm đi uống cà phê, trong nhà có vợ là bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) và 5 đứa cháu ngoại (trong độ tuổi 6 - 12) vẫn say ngủ.

Sau đó, ông Hai 2 lần trở về nhà nhưng gọi cửa không ai ra mở. Nghĩ mọi người trong nhà đang còn ngủ nên ông đi tiếp. Đến 13h chiều cùng ngày, ông Hai quay về lần thứ 3 thì một người cháu trai 5 tuổi đi ra mở cửa nhưng có biểu hiện bất thường, người bị đuối sức, mệt mỏi và nói không thành tiếng.

7 bà cháu thương vong nghi do ngạt khí từ máy phát điện - 2

Các nhân viên y tế nỗ lực cứu chữa cho các nạn nhân đa số là trẻ em.

7 bà cháu thương vong nghi do ngạt khí từ máy phát điện - 3

Một cháu bé đã không qua khỏi.

 Quá hốt hoảng, ông Hai lao vào nhà kiểm tra thì phát hiện vợ và 5 người cháu ngủ mê man, có biểu hiện hôn mê sâu.

Ngay lập tức, ông Hai hô hoán người dân khu vực rồi gọi cho trung tâm cấp cứu 115. Lực lượng y tế có mặt sơ cứu rồi chuyển 7 nạn nhân vào bệnh viện.

Tuy nhiên cháu gái tên Lê Thị Bích Tr. (11 tuổi) đã tử vong sau đó. Hiện bà Phụng và 4 em nhỏ khác đã tỉnh táo, sức khoẻ dần ổn định; riêng một bé trai còn lại vẫn hôn mê, tình trạng nguy kịch.

Nhận thông tin, công an quận Thủ Đức đã có mặt lấy lời khai các nhân chứng, khám nghiệm hiênn trường.

Vụ việc nghiêm trọng cũng được báo về Công an TPHCM để phối hợp làm rõ. Bước đầu công an nhận định có thể do các nạn nhân bị ngạt thở.

7 bà cháu thương vong nghi do ngạt khí từ máy phát điện - 4

Bước đầu công an nhận định có thể do các nạn nhân bị ngạt thở liên quan đến máy phát điện.

 Ông Hai cho biết do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng tiền điện nên gia đình ông đã bị ngừng cung cấp điện từ lâu. Vì vậy, nên ông phải đi mượn một máy phát điện chạy bằng dầu về cung cấp điện cho gia đình.

Cũng theo ông Hai, 5 đứa cháu ngoại có 2 đứa sống với vợ chồng ông từ nhỏ; 3 đứa còn lại được ba mẹ gửi tối qua để ngủ nhờ nhà ông bà ngoại.

Đăng Lê