Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Báo Dân trí chắc chắn chỉ tốt lên!
Dân trí - 20/6/2019

Tại buổi làm việc, đề cập vấn đề quy hoạch báo chí liên quan đến báo Dân trí, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Bộ tôn trọng ý kiến của chính cơ quan báo chí.

“Thay đổi hay không thay đổi, báo Dân trí chắc chắn chỉ tốt lên. Tới đây có thể các đồng chí sẽ nhiều việc mới hơn, sứ mệnh lớn hơn… Muốn đi xa, muốn trở thành một tờ báo lớn thì phải lấy sứ mệnh của quốc gia làm sứ mệnh của chính mình”, Bộ trưởng Hùng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Báo Dân trí chắc chắn chỉ tốt lên! - 1
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Báo Dân trí chắc chắn chỉ tốt lên! - 2

Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng mong báo Dân trí thực hiện những sứ mệnh lớn hơn (Ảnh: Hữu Nghị)

Nhắc lại lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam chiều 19/6, báo chí cần tạo nên khát vọng hùng cường và nuôi dưỡng khát vọng đó, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc báo Dân trí có nhiều tư tưởng lớn hơn, đồng thời làm mới hơn những việc đang làm, từ đó tạo thêm những giá trị cho xã hội.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao đổi cởi mở với các cán bộ chủ chốt của báo Dân trí về những vấn đề thời sự hiện nay như vấn đề công nghệ 4.0 trong việc nâng tầm báo chí; sự hỗ trợ của nhà nước với báo chí để giữ định hướng thông tin bên cạnh sự tự chủ lớn của các báo hiện nay; việc tạo ra tỷ lệ hưởng quảng cáo hợp lý hơn cho báo chí - chủ thể tạo ra giá trị tin tức…

Đề cập ứng dụng báo nói trên báo điện tử Dân trí, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, đây là ứng dụng giàu tính nhân văn, bởi bên cạnh việc tạo thuận lợi hơn cho người đọc nói chung, công nghệ mới này cũng tạo điều kiện cho người già, người khiếm thị tiếp cận thông tin tốt hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Báo Dân trí chắc chắn chỉ tốt lên! - 3

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà lưu niệm tới Tổng Biên tập Báo Dân trí Phạm Huy Hoàn (Ảnh: Hữu Nghị)

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Báo Dân trí chắc chắn chỉ tốt lên! - 4

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng dành nhiều sự quan tâm đối với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do báo Dân trí khởi xướng và năm nay bước sang năm thứ 15. Theo Bộ trưởng, cần có tổng kết để người đọc thấy rõ hơn những sản phẩm đạt giải, những chủ nhân của các sản phẩm đó đã đi về đâu, có những đóng góp gì với sự phát triển. Đặc biệt, Bộ trưởng gợi ý nên có Quỹ nâng đỡ Nhân tài đất Việt, giúp các sản phẩm đạt giải có sức sống mới, đồng thời kết nối những tác giả đoạt giải với các doanh nghiệp trong nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo Dân trí thay mặt Ban Biên tập và toàn thể cán bộ phóng viên của báo cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã dành thời gian đến báo Dân trí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6).

Báo cáo thêm với Bộ trưởng về hoạt động nhân ái của báo, Nhà báo Phạm Huy Hoàn cho biết, thông qua báo Dân trí, trung bình mỗi tuần độc giả ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn khoảng 1 – 1,5 tỷ đồng. Hoạt động nhân ái của báo như cây cầu giúp “trái tim đến với trái tim” và là hoạt động được bạn đọc yêu mến nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Báo Dân trí chắc chắn chỉ tốt lên! - 5

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của Bộ Thông tin - Truyền thông chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ báo Dân trí

Trong 15 năm qua, với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, báo cũng đã xây dựng được 15 cây cầu, 20 trường học tại những vùng khó khăn của đất nước.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn cảm ơn sự giúp đỡ của Bộ Thông tin - Truyền thông trong việc tạo nên điểm mới của báo Dân trí những ngày gần đây là ứng dụng báo nói.

Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn cũng đặc biệt cảm ơn phát biểu của Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông về việc Bộ tiếp tục tạo điều kiện để báo phát triển trong thời gian tới.

Bài: Kim Tân

Ảnh: Hữu Nghị