Kiểm tra thông tin một bị can đang bị giam tại Chí Hòa tử vong
Tuổi trẻ - 16/1/2021
Kiểm tra thông tin một bị can đang bị giam tại Chí Hòa tử vong - Ảnh 1.

Bà Bình chỉ những vết bầm trên bản ảnh thi thể Minh - Ảnh: MINH HÒA

Trước đó, phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, bà Triệu Ngọc Bình (58 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM) cho biết con bà là Dương Quốc Minh (SN 1998) đã chết trong thời gian bị tạm giam tại trại giam Chí Hòa.

Theo bà Bình, do có liên quan đến một vụ gây rối trật tự công cộng tại quận 1, Minh bị công an bắt và tạm giam tại trại giam Chí Hòa từ ngày 6-11-2019. Minh được giam giữ tại buồng 25BC, Khu BC.

Đến tối 6-1-2021, bà được công an thông báo Minh đã chết do tự tử và yêu cầu đến nhận thi thể.

"Sáng hôm sau, tôi được hướng dẫn đến Trung tâm pháp y TP.HCM ở quận 5 xác nhận thi thể của con. Tiếp xúc thi thể, tôi thấy có rất nhiều vết bầm tím trên người nên đề nghị làm rõ nguyên nhân" - bà Bình nói.

Sau khi khám nghiệm tử thi, ngày 8-1-2021, điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và cán bộ Trại tạm giam Chí Hòa đã lập biên bản giao thi thể Minh cho bà Bình về lo hậu sự.

"Tôi đã gửi đơn trình báo khẩn cấp đến Viện trưởng VKSND cấp cao tại TP.HCM, Viện trưởng VKSND TP.HCM và giám đốc Công an TP.HCM, khẩn thiết đề nghị điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của con tôi", bà Bình nói thêm.

Một nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết bị can Minh chết trên đường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trưng Vương. Hiện cơ quan chức năng đang làm việc để xác định rõ nguyên nhân tử vong.

Ngày 16-1, trao đổi với Tuổi Trẻ, thượng tá Thái Thanh Xuân - trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM xác nhận có vụ việc nêu trên.

Cũng trong sáng nay, thiếu tướng Lê Hồng Nam - giám đốc Công an TP.HCM - cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin này.

Email (*)
Họ và tên (*)

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Ý kiến của bạn (*)

Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.

captchaLấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.