Lửa bao trùm xưởng gỗ hơn 700 m2
VnExpress - 14/1/2021

Khoảng 19h, nhiều tiếng nổ kèm lửa phát ra từ xưởng gỗ nội thất rộng hơn 700 m2 trên quốc lộ 1. Lúc đó bên trong cơ sở không có người. Nhiều người xung quanh dùng bình chữa cháy dập lửa song bất thành.

Đám cháy nhìn từ cầu vượt Bình Phước. Ảnh: Đình Văn.

Đám cháy nhìn từ cầu vượt Bình Phước. Ảnh: Đình Văn.

Bén vào các vật dụng dễ cháy, ngọn lửa bùng lên dữ dội, nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu xưởng. Chừng 30 phút sau, toàn bộ phần mái và các bức tường bị sập đổ. "Lửa bùng lên nhanh lắm. Nhiều người sống gần đó bỏ chạy tán loạn", ông Nam, bảo vệ gara ôtô sát xưởng nói.

Xung quanh có nhiều nhà dân, hai gara ôtô và một xưởng chế biến gỗ. Từ lan can cầu Bình Phước có thể cảm nhận sức nóng của đám cháy.

Khoảng 100 cảnh sát cùng hơn chục xe cứu hỏa đến hiện trường. Một làn đường cầu bị chặn để phục vụ chữa cháy. Cảnh sát dùng nhiều máy bơm nước từ sông Sài Gòn cách đó khoảng 100 m để dập lửa. Một số lính cứu hỏa leo lên nóc gara phun nước từ trên cao để cô lập đám cháy, không cho lan sang khu dân cư.

Sức nóng của đám cháy khiến nhà xưởng bị sập. Ảnh: Đình Văn

Sức nóng của đám cháy khiến nhà xưởng bị sập. Ảnh: Đình Văn

Đến gần 20h, đám cháy vẫn chưa được dập tắt.

Bước đầu, hỏa hoạn không gây thương vong, song đã thiêu rụi và lập sập đổ toàn bộ nhà xưởng. Nguyên nhân chưa được xác định.