Một lãnh đạo quận Thủ Đức xây dựng không phép: Sẽ tự tháo dỡ trong tháng 10
Tuổi trẻ - 21/10/2019


Một lãnh đạo quận Thủ Đức xây dựng không phép: Sẽ tự tháo dỡ trong tháng 10 - Ảnh 1.

Công trình xây dựng trái phép của ông Lê Hữu Thành và gia đình tại phường Hiệp Bình Chánh - Ảnh: CTV

Ngày 21-10, một lãnh đạo Văn phòng UBND quận Thủ Đức cho biết lãnh đạo quận này đã chỉ đạo Phòng quản lý đô thị (QLĐT) quận rà soát hồ sơ vụ việc liên quan đến các công trình xây dựng không phép của phó chủ tịch thường trực HĐND quận Thủ Đức Lê Hữu Thành và những người thân trong gia đình trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh.

"Phòng Quản lý đô thị rà soát hồ sơ vụ việc để báo cáo, lãnh đạo UBND quận sẽ căn cứ trên báo cáo này để trả lời thông tin cho các báo", một lãnh đạo Văn phòng UBND quận Thủ Đức cho biết.

Sáng 21-10, phóng viên đã liên lạc nhiều lần qua điện thoại, kể cả nhắn tin nhưng ông Thành không bắt máy, không trả lời tin nhắn.

Theo một số báo đưa tin vào ngày 21-10 thì ông Lê Hữu Thành, phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, và những người thân trong gia đình đã có 7 công trình xây dựng không phép trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh với tổng diện tích hơn 1.800m2 gồm nhà xe, xưởng gỗ, xưởng cơ khí… Kết cấu chủ yếu của các công trình trên là mái tôn, vách vôn, cột kèo sắt, móng bêtông cốt thép…. Thời điểm xây dựng từ năm 2015 đến 2017.

Những công trình trên sau đó đã bị người dân gửi đơn khiếu nại và Sở Xây dựng TP.HCM có công văn yêu cầu UBND quận Thủ Đức kiểm tra xử lý. UBND phường Hiệp Bình Chánh đã kiểm tra, xác minh, lập biên bản và ban hành các quyết định cưỡng chế.

Tuy nhiên, đến nay các công trình trên vẫn còn tồn tại.

Một lãnh đạo quận Thủ Đức cho biết ngày 22-10 sẽ có thông tin trả lời chính thức liên quan đến vụ việc trên. "Bản thân ông Thành cũng đã nhận ra sai phạm và hứa sẽ tháo dỡ công trình không phép trong tháng 10", vị này cho biết.

K.YÊN