posterVadi
posterVadi
Những hộ dân đầu tiên ở vùng dự án sân bay Long Thành nhận đất tái định cư
SOHA - 5/12/2020

Ngày 4/12, UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức bốc thăm (đợt 1) nhận đất tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi, thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Trong đợt bốc thăm này, có 94 hộ dân có đất bị thu hồi thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực 1,8 ngàn ha) đủ điều kiện cấp đất tái định cư đã được bốc thăm chọn vị trí đất tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn. Các hộ dân đã thực hiện bốc thăm chọn vị trí đất trong tổng số 1536 lô đất tái định cư thuộc khu 7 và 9 Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Những hộ dân đầu tiên ở vùng dự án sân bay Long Thành nhận đất tái định cư - Ảnh 1.

Một phần khu tái định cư đang hoàn thiện

Theo quy định, 15 ngày sau khi thực hiện bốc thăm vị trí, nhận đất tái định cư, các cơ quan chức năng của huyện Long Thành sẽ thực hiện các thủ tục để ban hành quyết định bàn giao đất trên thực địa cho người dân.

Đồng thời, người dân sẽ thực hiện các thủ tục đóng tiền sử dụng đất, tiền hạ tầng (đối với trường hợp nhận đất tái định cư hộ phụ). Sau đó, người dân có thể thực hiện xây dựng nhà cửa tại khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn.

Theo UBND huyện Long Thành, hiện nay, các cơ quan chức năng của huyện đã thực hiện xét cấp đất tái định cư cho hơn 1 ngàn hộ dân. Trong số này có hơn 200 hộ đã được xét đủ điều kiện cấp đất tái định cư.

Riêng đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng, nhu cầu bố trí tái định cư khoảng 700 lô đất các loại. Sau khi thực hiện bốc thăm cho 94 hộ dân đầu tiên, các cơ quan chức năng huyện Long Thành sẽ tiếp tục thực hiện xét và phê duyệt hồ sơ đối với các hộ còn lại để tổ chức các đợt bốc thăm nhận đất tái định cư tiếp theo.

download app