Phát hiện kịp thời, cách ly 38 người nhập cảnh trái phép ở Cà Mau
Tuổi trẻ - 23/1/2021
Phát hiện kịp thời, cách ly 38 người nhập cảnh trái phép ở Cà Mau - Ảnh 1.

Một đồn biên phòng cửa ứng trực ven biên giới - Ảnh minh họa: BỬU ĐẤU

Hiện cơ quan chức năng đã đưa đi cách ly tập trung để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. 

Thông tin ban đầu, 38 người này có hộ khẩu thường trú ở nhiều tỉnh, thành phố. Tất cả đều sang nước ngoài làm lao động tự do. 

Để nhập cảnh vào địa phương, họ đi theo đường tàu đánh bắt để nhập cảnh trái phép qua cửa biển Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) về quê ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Ngày 22-1, lực lượng chức năng địa phương đã làm thủ tục và buộc các đối tượng đi cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh Cà Mau. 

Bên cạnh 38 người nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về, còn có 2 người địa phương cũng bị đưa đi cách ly tập trung do đưa phương tiện đi đón người nhập cảnh về. Hiện, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đang điều tra, làm rõ vụ việc. 

Tỉnh Cà Mau có đường bờ biển dài hơn 254km, với hơn 80 cửa sông thông ra biển. Hiện tình hình nhập cảnh trái phép bằng đường biển về có chiều hướng phức tạp, nhất là dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần. 

Cà Mau dù không có đường biên giới trên đất liền, nhưng diện tích lãnh hải lại tiếp giáp với nhiều nước trong khu vực… 

Trước tình hình đó, tỉnh Cà Mau đã kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19; khi phát hiện đối tượng nghi ngờ về địa phương, người dân cần báo ngay cho chính quyền cơ sở để kịp thời xử lý.

Email (*)
Họ và tên (*)

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Ý kiến của bạn (*)

Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.

captchaLấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.