Sẽ phạt nguội xe không dán thẻ nhưng đi vào làn thu phí tự động
Tuổi trẻ - 25/11/2020
Sẽ phạt nguội xe không dán thẻ nhưng đi vào làn thu phí tự động - Ảnh 1.

Xe đi vào làn thu phí ETC trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Theo đó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các nhà đầu tư dự ETC quyết liệt đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị thu phí tại các trạm BOT, bảo đảm đến 31-12 đưa vào hoạt động đồng bộ trên cả nước. Các nhà đầu tư BOT khẩn trương phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ ETC lắp đặt thiết bị thu phí ETC, trường hợp đến 31-12 mà chưa vận hành trạm thu phí ETC thì Bộ GTVT quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với một số trạm BOT mà Bộ GTVT dự kiến chưa thực hiện ETC, Thủ tướng yêu cầu bộ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đánh giá chặt chẽ, đề xuất giải pháp, trong đó làm rõ căn cứ pháp lý, thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng.

Đồng thời Thủ tướng yêu cầu Bộ này chỉ đạo đẩy mạnh công tác dán thẻ đầu cuối đối với phương tiện tham gia giao thông, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền để người dân và chủ xe sử dụng dịch vụ ETC.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị quản lý dự án BOT và nhà cung cấp dịch vụ ETC trích xuất dữ liệu tại các trạm thu phí để xử phạt xe không dán thẻ thu phí tự động nhưng đi vào làn ETC, gây cản trở giao thông; cung cấp thông tin xử phạt cho các cơ quan báo chí để tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp, lên án các hành vi sai trái…