TP Thủ Đức: Tháo dỡ 'nóng' nếu phát hiện xây dựng không phép
Tuổi trẻ - 24/1/2021
TP Thủ Đức: Tháo dỡ nóng nếu phát hiện xây dựng không phép - Ảnh 1.

Kiên quyết xử lý xây dựng không phép, sai phép từ nay đến hết Tết nguyên đán Tân sửu - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND TP Thủ Đức vừa tổ chức hội nghị gặp gỡ, lắng nghe các khó khăn, vướng mắc của 34 phường trên địa bàn để tìm giải pháp tháo gỡ.

Theo đó, nhiều lãnh đạo các phường chia sẻ về vướng mắc trong công tác sử dụng con dấu cũ khi chưa có con dấu mới như trong việc đóng dấu chứng tử, xin việc; dịch vụ công... 

Bên cạnh đó, việc các phòng ban hiện chưa được hoàn chỉnh cũng gây khó khăn không nhỏ trong việc xử lý thủ tục hành chính.

Đặc biệt, UBND TP.HCM đã yêu cầu TP Thủ Đức tạm dừng các công tác cưỡng chế như thi hành án, thu hồi đất cho đến hết tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, điều này gây khó khăn trong công tác ngăn chặn tình trạng xây dựng không phép, sai phép.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng yêu cầu lãnh đạo các phường tiếp tục duy trì các thủ tục hành chính tại phường tránh gây ách tắc, phiền hà cho nhân dân.

Cần cử cán bộ túc trực để giải thích trực tiếp cho dân tại bộ phận một cửa đến khi các phòng, ban hoàn thiện công tác nhân sự.

Đến hết ngày 25-1, các phường cần rà soát toàn bộ các công tác liên quan đến việc sử dụng con dấu, tuyệt đối tránh các hoạt động mới phát sinh liên quan đến con dấu cũ...

Bên cạnh đó, trong thời gian từ nay đến hết Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, mọi hoạt động cưỡng chế dừng lại nhưng trong trường hợp phát hiện xây dựng không phép, sai phép thì kiên quyết xử lý bằng cách tháo dỡ "nóng" ngay và dứt khoát.

Email (*)
Họ và tên (*)

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Ý kiến của bạn (*)

Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.

captchaLấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.