Vụ tàu hỏa tông taxi: Thảm cảnh gia đình có 2 người tử vong, 2 người nguy kịch
Dân trí - 12/7/2019

Mấy ngày qua, anh Nguyễn Đức Vương (36 tuổi, thôn Bình An Nội, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) như người mất hồn. Nỗi đau quá lớn ập xuống gia đình nhỏ khiến anh ngã gục.

"Hình ảnh mẹ, 2 con và vợ tôi trong chiếc taxi biến dạng luôn hiện về. Kinh hoàng quá, mọi chuyện quá khủng khiếp!", anh Vương thẫn thờ.

Vụ tàu hỏa tông taxi: Thảm cảnh gia đình có 2 người tử vong, 2 người nguy kịch - 1
Anh Vương như người mất hồn khi phải chịu nỗi đau quá lớn

Chiều 9/7 là buổi chiều kinh hoàng nhất trong cuộc đời anh Vương khi anh phải chứng kiến cảnh chiếc taxi chở những người thương yêu nhất biến dạng sau cú tông của tàu hỏa.

Anh kể, vợ anh - chị Lê Thị Kim Hoàng, vừa sinh con được 1 tháng. Chiều hôm đó, anh chở mẹ ruột là bà Ngô Thị Ngọc (65 tuổi) đến nhà mẹ vợ đón vợ con về chơi.

Sau đó, anh Vương thuê taxi chở mẹ, vợ và các con về. Riêng anh chạy xe máy. Khi taxi đến điểm giao cắt giữa đường sắt và đường ngang dân sinh thuộc thôn Trì Bình thì bất ngờ va chạm với tàu hỏa.

Cú tông quá mạnh của tàu SE1 khiến chiếc taxi văng xuống ruộng, biến dạng. Vụ tai nạn khiến mẹ anh và con gái 1 tháng tuổi tử vong. Riêng vợ, con trai Nguyễn Đức Đạt (3 tuổi) và tài xế taxi bị thương rất nặng.

Vụ tàu hỏa tông taxi: Thảm cảnh gia đình có 2 người tử vong, 2 người nguy kịch - 2
Cháu Đạt đang được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Hiện chị Lê Thị Kim Hoàng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trong tình trạng nguy kịch, cháu Đạt được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Anh Nguyễn Đức Tưởng - anh em chú bác với anh Nguyễn Đức Vương cho biết, mấy ngày qua anh Vương như người mất hồn vì nỗi đau quá lớn. Anh Vương vừa phải lo đám tang cho mẹ và con gái, vừa phải chạy ra bệnh viện chăm lo cho vợ và con trai.

"Cháu Đạt hiện đã qua cơn nguy kịch, nhưng Hoàng thì rất nặng. Bác sĩ nói gan, lá lách bị tổn thương quá nặng, khó có khả năng phục hồi. Một mình Vương vừa phải lo đám tang, vừa lo cho sức khỏe của vợ con như thế thì làm sao chịu đựng được", anh Tưởng thở dài buồn bã.

Vụ tàu hỏa tông taxi: Thảm cảnh gia đình có 2 người tử vong, 2 người nguy kịch - 3
Hiện trường vụ tai nạn vào chiều 9/7 làm 2 người tử vong, 3 người bị thương nặng.

Nhiều người chứng kiến vụ việc cho biết, vị trí xảy ra tai nạn là đường ngang không có rào chắn. Tuy nhiên, tầm nhìn tại đoạn đường này khá thông thoáng, có đèn báo hiệu khi tàu hỏa đến.

Thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc taxi chạy rất chậm; tài xế hoàn toàn có thể nhận biết đoàn tàu đang lao đến, nhưng không hiểu sao vẫn xảy ra tai nạn đáng tiếc. Hiện tài xế taxi vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 9/7, taxi BKS 76A-03791 do tài xế Dương Đình Hiền (sinh năm 1996) điều khiển chở 4 người trong một gia đình; trong lúc băng qua đường ngang dân sinh thuộc thôn Trì Bình, đã bị đoàn tàu SE1 tông trực diện. Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương rất nặng.

Quốc Triều