Bầu cử Mỹ: Tìm ra thủ phạm vứt phiếu bầu cho ông Trump vào thùng rác
Lao động - 26/9/2020

Fox56 đưa tin ngày 26.9, quận Luzerne cho biết, 9 lá phiếu bầu qua thư bị ném vào thùng rác là lỗi của 1 nhân viên thời vụ và văn phòng bầu cử không biết nội dung lá phiếu.

Chủ tịch hội đồng quận Luzerne Tim McGinley cho hay: “Rất nhiều người đang theo dõi, rất nhiều người đang lo lắng về nó".

Theo quận Luzerne, 1 nhân viên thời vụ được thuê để sắp xếp thư từ của văn phòng bầu cử bắt đầu từ ngày 14.9. Hai ngày sau, giám đốc bầu cử quận Luzerne Shelby Watchilla đã phát hiện ra những lá phiếu bầu dạng UMOVA (phiếu bầu của các quân nhân và cử tri Mỹ ở nước ngoài) bị bỏ nhầm vào thùng rác. Những người giám sát của nữ nhân viên thời vụ này đã được thông báo về vụ việc và nhân viên thời vụ đã bị sa thải.

Tất cả rác từ văn phòng bầu cử quận từ ngày 14.9 đến ngày 16.9, kể từ khi nhân viên thời vụ này bắt đầu làm việc đã được thu hồi và đặt trong một thùng đựng rác to, được nhân viên quận Luzerne bảo vệ.

Sau đó, mỗi bao rác từ toàn bộ tòa nhà trong thùng rác này đã được Cục Điều tra Liên bang (FBI), văn phòng công tố quận Luzerne, cảnh sát bang Pennsylvania cũng như các nhân viên quận Luzerne tìm kiếm kỹ lưỡng. Tất cả những vật dụng đáng nghi đã được FBI thu giữ.

Theo Fox56, quận Luzerne không biết những lá phiếu bị vứt là bầu cho ứng viên Joe Biden hay Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, sau đó có thông tin cho biết, có 7 lá phiếu bị vứt vào thùng rác bầu cho Tổng thống Donald Trump, 2 lá phiếu còn lại chưa biết vì vẫn đang được niêm phong.

Sau vụ việc chấn động liên quan tới cuộc bầu cử Mỹ 2020, quận Luzerne cho biết sẽ thực hiện thêm nhiều khóa đào tạo và kiểm tra các camera an ninh. Quận cũng khẳng định sẽ nỗ lực liên lạc lại với các cử tri đã gửi những lá phiếu qua thư nêu trên để xử lý phiếu bầu của họ. Quận Luzerne cũng đề nghị những người gửi phiếu bầu qua thư kiểm tra lại trạng thái của phiếu bầu trên mạng.