Mỹ bổ sung tên lửa uy lực có thể nghiêng cán cân sức mạnh ở Thái Bình Dương
Lao động - 11/9/2019

Tàu chiến ven bờ USS Gabrielle Giffords (LCS 10) đã rời San Diego hồi đầu tháng này, mang theo tên lửa tấn công mới của Hải quân Mỹ và một máy bay trực thăng không người lái - theo CNN.

Tên lửa tấn công hải quân là tên lửa hành trình vượt biển rất khó phát hiện trên radar, có thể cơ động để tránh hệ thống phòng thủ của đối phương - theo nhà thầu quốc phòng Raytheon. USS Gabrielle Giffords được trang bị tên lửa tấn công hải quân và máy bay MQ-8C Fire Scout có khả năng giám sát xa.

Tàu USS Gabrielle Giffords. Ảnh: Hải quân Mỹ
Tàu USS Gabrielle Giffords. Ảnh: Hải quân Mỹ

Theo phát ngôn viên John Fage của Hạm đội 3, các vũ khí trên tàu sẽ làm tăng tính sát thương của Hải quân Mỹ. “Lầu Năm Góc đang xây dựng một lực lượng quân sự có thể hoạt động trên cơ sở bền vững hơn và có cơ hội chiến đấu tốt hơn trước quân đội Trung Quốc” - CNN dẫn lời nhà phân tích quốc phòng cao cấp Tiothy Heath của Ran Corp nhận xét.

Trong khi đó, trang Defense News của Mỹ trích một nguồn tin giấu tên từ Hải quân Mỹ cho biết tàu USS Gabrielle Giffords sẽ được tăng cường cho hạm đội của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Defense News nhận định việc Washington triển khai tàu hiện đại tới Thái Bình Dương là dấu hiệu mới nhất cho thấy Mỹ đang dần dần gia tăng khả năng của mình khi cộng đồng quốc tế chứng kiến Trung Quốc đang đòi chủ quyền quá đáng ở khu vực này.