Mỹ phát hiện trường hợp thứ 15 nhiễm virus Covid-19
Vov - 13/2/2020

Bệnh nhân là một trong số những công dân Mỹ từng được đưa về từ Vũ Hán, Trung Quốc, và đã trải qua quá trình kiểm dịch bắt buộc ở một căn cứ quân sự.

my phat hien truong hop thu 15 nhiem virus covid-19 hinh 1
Ảnh minh hoạ/NBC
Trường hợp mới bị phát hiện nhiễm Covid-19 hiện đang được cách li ở một bệnh viện ở bang Texas và có tình trạng sức khỏe ổn định. Bệnh nhân là một trong số những công dân Mỹ được đưa về nước từ Vũ Hán, Trung Quốc. Trước đó cũng có hai người nhiễm Covid-19 sau khi được đưa về từ Trung Quốc.  
Mỹ đã đưa hơn 800 công dân về nước từ Trung Quốc trong tháng trước và khoảng 200 người trong số này đã được về nhà sau khi trải qua quá trình kiểm dịch bắt buộc 14 ngày tại một căn cứ quân sự ở bang California.      
Chính phủ Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng cũng như cấm người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ nếu vừa tới Trung Quốc nhằm phòng tránh sự lây lan của virus Corona tại Mỹ.
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết sẽ bắt đầu phối hợp với cơ quan y tế của 5 thành phố để kiểm tra các cá nhân có dấu hiệu cúm để phát hiện các trường hợp nhiễm virus Covid-19./.