Quan chức cảnh sát Trung Quốc giả bác sĩ mua dâm hàng loạt bé gái
Lao động - 10/12/2019

SCMP cho hay, Kang Yong, 54 tuổi, bị kết án 16 năm 6 tháng tù giam vì quan hệ tình dục với các bé gái dưới 14 tuổi 8 lần trong khoảng thời gian từ hè năm 2017 tới đầu năm 2018, cũng như nhận và đưa hối lộ. 

Bản án được tòa án ở Đường Sơn đưa ra hồi tháng 8 nhưng mới chỉ được công khai hôm 9.12, tờ Tin tức Bắc Kinh cho hay. 

Nghi ngờ đặt ra với Kang Yong - cựu Phó Giám đốc Cơ quan Công an Thiên An - sau khi ông này tìm cách hối lộ các đồng nghiệp để thôi điều tra một băng đảng có 12 người. Băng đảng này bị bắt hồi tháng 3 năm ngoái vì hành vi lừa đảo người dân bằng cách giả vờ bị thương trong các tai nạn xe dàn dựng. 

Băng đảng nay sau đó thú nhận cũng cưỡng hiếp các bé gái chưa đủ tuổi vị thành niên và ép buộc họ bán dâm bằng thủ đoạn chụp ảnh khoả thân, video của họ để tống tiền, đồng thời cưỡng ép các bé gái tìm thêm những nạn nhân mới. Ba thành viên đầu não của băng đảng này bị xét xử tháng 1.2019. 

Một nguồn tin giấu tên chia sẻ với tờ Tin tức Bắc Kinh rằng hàng chục người đàn ông, trong đó có doanh nhân, công chức và chính trị gia, bị nghi có liên quan tới hoạt động của băng đảng này nhưng không bị đưa ra xét xử do thiếu chứng cứ. 

Kang bị cơ quan kỷ luật đảng điều tra từ tháng 7 năm ngoái và thú nhận cũng có liên quan đến đường dây mại dâm. Nạn nhân đầu tiên của tên này là một bé gái 13 tuổi. Bé gái này sau đó tiếp tục đưa đến nhiều bé gái khác theo yêu cầu của Kang. 

Kang thường đóng giả là bác sĩ trong quá trình tiếp xúc với các bé gái. Tên này cho biết, các bé gái đã nói dối về tuổi thật của họ. 

Tòa án cũng nghe lời khai của bé gái 13 tuổi, trong đó cho hay Kang đã nói với các bé gái khác là trang điểm để trông già dặn hơn. Mỗi bé gái được trả 1.000 nhân dân tệ (140 USD) cho giao dịch với Kang. 

Bé gái 13 tuổi không bị điều tra hay bị xử phạt bởi chưa đủ 16 tuổi - độ tuổi đủ để chịu trách nhiệm trước pháp luật. Quan hệ tình dục với trẻ em chưa đủ 14 tuổi dù có hay không có sự đồng thuận đều cấu thành tội hiếp dâm theo luật hình sự của Trung Quốc.