Thân thế người chống đẩy tiễn biệt tại tang lễ thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ
Lao động - 26/9/2020

Bryant Johnson - huấn luyện viên cá nhân (PT) của thẩm phán Ruth Bader Ginsburg - đã bất ngờ phục xuống đất trước quan tài của bà và thực hiện 3 lần chống đẩy để vinh danh bà ở Điện Capitol hôm 25.9.

PT Bryant Johnson từng được cố thẩm phán Ginsburg gọi là "một phần rất quan trọng trong cuộc đời tôi", đã làm việc với thẩm phán hơn 20 năm. Họ trở thành đối tác tập luyện năm 1999 sau khi thẩm phán Ginsburg điều trị ung thư đại trực tràng, theo AP.

Trên thực tế, chính chồng bà Ruth Bader Ginsburg là người đã thúc đẩy bà tập luyện cho khỏe mạnh và giữ vóc dáng.

Trong tang lễ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg ở Điện Capitol, huấn luyện viên cá nhân gắn bó với bà hơn 20 năm đã chống đẩy 3 lần để tiễn biệt bà. Nguồn: CBS News.
Trong tang lễ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg ở Điện Capitol, huấn luyện viên cá nhân gắn bó với bà hơn 20 năm đã chống đẩy 3 lần để tiễn biệt bà. Nguồn: CBS News.

Vào thời điểm đó, một thẩm phán khác đã giới thiệu bà Ruth Bader Ginsburg với Johnson - một quân nhân dự bị và huấn luyện viên.

Kể từ lần gặp đầu tiên, bà Ginsberg đã cam kết tập thể dục 2 lần một tuần với Johnson, và trong nhiều năm, bà Ruth Bader Ginsburg đã trở nên nổi tiếng với chế độ tập luyện của mình.

Quyết tâm của nữ thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ đã truyền cảm hứng cho Johnson viết một cuốn sách vào năm 2017, trong đó nêu chi tiết kế hoạch tập luyện của họ, bao gồm chống đẩy, plank, cùng nhiều bài tập tăng cường sức mạnh toàn diện khác.

Theo CBS, trong suốt thời gian quen biết, chỉ có một vài lần cả 2 không thể cùng tập luyện. Đó là gia đoạn 3 năm từ 2004 khi Johnson được triển khai đến Kuwait cũng như trong các năm 2009 và 2014 khi bà Ginsburg có các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Năm ngoái, thẩm phán Ginsburg tiết lộ bà đã tiếp tục tập luyện trong khi điều trị ung thư tuyến tụy.