Thủ đô Afghanistan hứng loạt rocket, 8 người thiệt mạng
VnExpress - 21/11/2020

Tariq Arian, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, cho biết "các phần tử khủng bố" đã gắn những quả rocket lên một chiếc xe tải nhỏ rồi khai hỏa. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra vì sao chiếc xe này có thể vào bên trong thành phố mà không bị phát hiện.

Một nạn nhân được dìu khỏi bệnh viện sau vụ tấn công bằng rocket tại thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 21/11. Ảnh: Reuters.

Một nạn nhân được dìu khỏi bệnh viện sau vụ tấn công bằng rocket tại thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 21/11. Ảnh: Reuters.

"Dựa trên thông tin ban đầu, 8 người đã bị sát hại và 31 người khác bị thương", Arian nói, song lưu ý rằng con số thương vong cuối cùng sẽ còn thay đổi. Phát ngôn viên cảnh sát Kabul Ferdaws Faramarz cũng xác nhận số thương vong và chi tiết vụ tấn công như trên.

Một số tòa nhà bị hư hại, bao gồm cả Khu liên hợp Y tế Sana. Mariam Rahimi, 26 tuổi, y tá tại bệnh viện, cho hay cô đã bị ngã văng khi một quả tên lửa bắn trúng cơ sở.

"Va chạm làm vỡ cửa sổ, sập bàn làm việc và hư hỏng một số phần tường. Tôi đã la hét kêu cứu và kêu gọi các nhân viên khác cùng sơ tán trẻ em đang nhập viện", Rahimi kể. "Tôi sợ hãi và bị đau đầu vì quá sốc trước vụ tấn công. Những kẻ tấn công nên chết đi. Chúng thậm chí còn không bỏ qua cho cả bệnh viện".

Một chiếc ôtô bị hư hại sau vụ tấn công. Ảnh: Reuters.

Một chiếc ôtô bị hư hại sau vụ tấn công. Ảnh: Reuters.

Các tay súng Taliban phủ nhận có liên quan tới vụ tấn công, khẳng định họ "không bao giờ bắn phá không chủ đích vào những địa điểm công cộng". Thay vào đó, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm.

Sự việc dóng lên hồi chuông cảnh báo ở Vùng Xanh, nơi tập trung nhiều đại sứ quán nước ngoài ở thủ đô Kabul, và diễn ra hai ngày trước khi một hội nghị các nhà tài trợ lớn cho Afghanistan được tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ.

Vũ Hoàng (Theo AFP, Al Jazeera)