Real Madrid: Thức giấc đi, cảm giác chiến thắng
Thể thao văn hóa - 27/10/2020
(Thethaovanhoa.vn) - Những người nào nói rằng Zinedine Zidane sợ chết khiếp vì sắp mất việc vào tay Pochettino hoặc Raul có thể đã ngậm miệng lại và trốn ở đâu đó sau khi Real Madrid đánh bại Barcelona ở Kinh điển.
Vì đây là công việc mà huyền thoại người Pháp chưa từng lo sợ bị mất đi hay phải trao nó vào tay ai khác, nó chỉ có tình yêu, nghĩa vụ và bổn phận. Zinedine Zidane không chiến thắng để chứng tỏ giá trị bản thân, mà làm mọi thứ để đội bóng Hoàng gia có được điều tốt nhất như câu lạc bộ đã từng trao cho anh vinh dự đó khi còn là cầu thủ, cũng như tận hưởng điều đó với cách của một người con trong gia đình.
Giải pháp của Zidane
Zidane luôn mang tới những cảm giác rất quen thuộc, một người bạn, một HLV, một huyền thoại và một người có thể tin cậy được cả trong lẫn ngoài sân cỏ, từ phòng thay đồ cho tới băng ghế huấn luyện.
Và đó là lý do tại sao khi mọi thứ có vẻ như bắt đầu đổ vỡ với Real Madrid, ngay lập tức, đội bóng áo trắng trở lại với những gì tốt nhất của họ, một nhà vô địch luôn có nghĩa vụ phải là nhà vô địch trong mắt các đối thủ và đánh bại những kẻ đối đầu trực tiếp là phần việc hay nhất mà Dải thiên hà làm được ở Camp Nou.
Nếu đội bóng thất bại, không cầu thủ nào có lỗi, mà Zidane sẽ là người nhận trách nhiệm đầu tiên và điều sau đó cần làm là giải quyết những rắc rối theo cách tốt nhất, chính là những ý tưởng chiến thuật bóng đá và sự chuẩn bị cho những điều xảy ra tiếp theo.
Khi kế hoạch B của huyền thoại người Pháp hoàn toàn thất bại trước Shakhtar Donetsk nhưng không ai thấy Zidane phải than vãn nhiều hơn một cái nhăn trán, kế hoạch A luôn ở đó để xử lý rốt ráo cuộc chơi ở bảng đấu.
Chú thích ảnh
Zidane cần sự nỗ lực của các học trò để vượt qua Monchengladbach
‘Tôi là người phải chịu chỉ trích, Real Madrid sẽ tìm được giải pháp”, Zidane nói sau trận thua chóng mặt ở Di Stefano, mà đội bóng Hoàng gia chơi như những kẻ mơ ngủ trước Shakhtar không thật sự đặc biệt.
Nếu Militao, Isco hay Marcelo không còn đủ tiêu chuẩn để chơi cho một trận đấu ở Champions League, chắc hẳn đó không phải là sự tuyệt vọng với HLV 48 tuổi này. Real Madrid đã sống sót mà không có Ronaldo, cũng vừa chia tay những ngôi sao khác như Bale hay James Rodriguez, thì không có lý do gì mà Mendy hay Valverde không phải là điểm tựa cho sự trở lại ở cựu lục địa, dù tới sân của Monchengladbach khó lường vào lúc này không dễ dàng gì.
Huyền thoại người Pháp cần có sự đoàn kết của các cầu thủ và điều hay nhất mà sức ảnh hưởng từ Zidane tạo ra chính là niềm tin từ các ngôi sao, những người cảm thấy rằng, họ mới phải chịu trách nhiệm chính cho mọi lỗi lầm, sửa chữa nó và đáp trả cho niềm tự hào và sự trông đợi của các Madridista.
Zidane không luôn là nhà sáng chế hay phát minh ra một ý tưởng bóng đá thiên tài nhưng sự tinh tế trong cách sử dụng cầu thủ và những trải nghiệm thi đấu thời còn tung hoành trên sân cỏ như một nhạc trưởng vĩ đại nhất đã giúp anh có được tầm nhìn lý tưởng ở mỗi trận đấu cụ thể, cũng như đánh thức giác quan bóng đá của các học trò.