Vì sao siêu cò Mino Raiola bị cấm hành nghề, có ảnh hưởng đến chuyển nhượng Pogba, De Ligt?
Thể thao văn hóa - 16/5/2019
(Thethaovanhoa.vn) - Siêu cò, siêu môi giới Mino Raiola bị cấm hành nghề 3 tháng, ban đầu là ở Ý, sau đó là trên toàn thế giới, khiến các vụ chuyển nhượng bom tấn Hè này chưa thể diễn ra. Nguyên nhân thực sự rất bất ngờ.
Đã có những cái tít ồn ào trên mặt báo. Có một chút bất tiện và bực bội từ phía Mino Raiola. Nhưng cơ bản án cấm này không hề hấn gì với ông ta. Tuần trước LĐBĐ Italy (FIGC) áp đặt lệnh cấm Mino Raiola môi giới cầu thủ trên phạm vi Italy trong 3 tháng. Sau đó, FIFA tăng án phạt bằng cách mở rộng lệnh cấm ra phạm vi toàn cầu.
Theo đó, người đại diện của những ngôi sao như Paul Pogba, Mario Balotelli hay trung vệ 19 tuổi đang nổi như cồn của Ajax Matthijs De Ligt bị cấm môi giới cầu thủ cho tới ngày 9/8/2019, thời điểm Premier League mùa giải mới đã đóng cửa TTCN.
  • Mourinho: ‘Giờ thì ai cũng hiểu điều tôi nói. Pogba không phải vấn đề duy nhất của MU’
Vì sao Mino Raiola bị cấm hành nghề? Pogba có được rời MU, De Ligt có đến Barca?
Siêu cò Mino Raiola (phải) bị cấm hành nghề tới ngày 9/8/2019
Raiola bảo không hiểu mình làm gì sai và đã yêu cầu luật sư Massimo Diana điều tra vụ việc. Ở Italy người ta cho rằng ngọn nguồn của chuyện này bắt đầu từ một việc vô thưởng vô phạt vào mùa Hè 2018 liên quan tới một cầu thủ vô danh mà Raiola không còn làm đại diện.
Gianluca Scamacca, 20 tuổi, là một tiền đạo triển vọng nhưng tài năng vẫn chưa được kiểm chứng của Sassuolo. Cho tới tận mùa Xuân 2018 thì đại diện của anh này là Dario Paolillo. Scamacca được gọi vào đội trẻ của Italy Hè 2018. Sau đó anh này được cho là bắt đầu nói chuyện với một số đồng đội người nước ngoài có Raiola là đại diện.
Chú thích ảnh
Mino Raiola từng là người đại diện cho tiền đạo Scamacca của Sassuolo
Đang thất vọng vì không được ra sân nhiều ở Sassuola nên Scamacca rất ấn tượng trước những mức lương hậu hĩnh mà các ngôi sao do Raiola đại diện đang hưởng. Thế là anh ta quyết định chọn Raiola làm đại diện cho mình.
Khi quyết định đổi người đại diện, Scamacca hi vọng có tương lai tương sáng hơn, ít ra là thỉnh thoảng được đá chính ở đội bóng mới. Anh ta không muốn cùng Sassuolo chơi ở Serie B và đã đề nghị Raiola kiếm cho mình một CLB phù hợp ở nước ngoài.