Alexander-Arnold, Wan-Bissaka, hay Reece James là hậu vệ phải số 1 nước Anh?
Thể thao văn hóa - 1/8/2020
(Thethaovanhoa.vn) - Trent Alexander-Arnold (Liverpool, 21 tuổi), Aaron Wan-Bissaka (MU, 22) và Reece James (Chelsea, 20) đều chơi rất hay mùa này và đều có triển vọng chiếm một suất ở hành lang phải của tuyển Anh. Nhưng ai trong số họ là người giỏi nhất?
+Phòng ngự
Arnold thực hiện được 1,6 pha tắc bóng/trận, cao hơn so với James (1,4 pha tắc bóng/trận) nhưng cả hai đều kém nhiều so với Wan-Bissaka (3,7 pha tắc bóng/trận).
Hậu vệ phải của MU cũng là người có số pha cắt bóng bình quân cao nhất với 1,9 pha cắt bóng/trận so với 1,2 pha cắt bóng/trận của Arnold và 0,9 pha cắt bóng/trận của James.
Về số lần bị đối phương qua người, Wan-Bissaka cũng là người làm tốt nhất, chỉ bị qua người 0,7 lần/trận so với 0,8 lần/trận của James và 1,1 lần/trận của Arnold.
Chú thích ảnh
Arnold (Liverpool) là hậu vệ phải tấn công hay nhất của bóng đá Anh hiện tại
+Tấn công
Nếu Wan-Bissaka xuất sắc nhất trong phòng ngự thì không ai ngạc nhiên khi Arnold là người giỏi nhất trong tấn công. Hậu vệ phải của Liverpool thực hiện 2,3 đường chuyền quan trọng/trận, con số cắt nghĩa vì sao anh có tới 14 kiến tạo ở giải Ngoại hạng 2019-20.
James chỉ thực hiện được 1 đường chuyền quan trọng/trận và cũng chỉ có 2 kiến tạo mùa này trong khi số đường chuyền quan trọng bình quân mỗi trận của Wan-Bissaka chỉ đạt 0,9 và anh có 4 kiến tạo cho MU.
Về số quả căng ngang, Arnold cũng vượt trội với 2,1 pha căng ngang/trận so với 1,1 của James và chỉ 0,4 của Wan-Bissaka.