Chinh phục những cung đường đẹp của Huế bằng xe đạp thể thao
Lao động - 20/9/2019

Sở Văn hóa Thể thao Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về giải đua Xe đạp thể thao Coupe De Huế năm 2019.

Theo đó, hoạt động nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá các danh lam, thắng cảnh, các di tích lịch sử nổi tiếng của Thừa Thiên - Huế đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế, thông qua những cung đường đua mà các VĐV sẽ phải hoàn thành trong quá trình tham gia thi đấu; khẳng định Thừa Thiên - Huế là điểm đến Xanh - Sạch - Sáng, môi trường thân thiện, lý tưởng cho khách du lịch.

Hiện tại, đã có gần 1.000 VĐV đăng ký tham gia các hoạt động đua xe đạp, đua ghe và đua sup. Số lượng VĐV sẽ tăng thêm trong những ngày gần diễn ra cuộc đua.

Tất cả các vận động viên Việt Nam và quốc tế từ 18 tuổi trở lên, chia thành các nhóm tuổi: Mở rộng, 18 tới 34 tuổi, 35 tới 49 tuổi, 50 tuổi trở lên.

Những cung đường tuyệt đẹp.
Những cung đường tuyệt đẹp.

Nội dung thi đấu gồm có chặng thử thách leo núi Bạch Mã (diễn ra vào lúc 7h30, ngày 21.9); Chặng Coupe de Hue Half Fondo (diễn ra vào lúc 5h15, ngày 22.9); Chặng Coupe de Hue Gran Fondo (diễn ra vào lúc 5h15, ngày 22.9).

Hiện, đã có gần 1.000 VĐV đăng ký tham gia.
Hiện, đã có gần 1.000 VĐV đăng ký tham gia.

Chặng Coupe de Hue Half Fondo và Chặng Coupe de Hue Gran Fondo là nội dung thi đấu chính của Giải đua Xe đạp thể thao Coupe De Huế năm 2019 với cung đường đua chủ yếu dọc theo QL49, là một cung đường hiểm trở có cả đèo cao và vực sâu như đèo Tà Lương, đèo Kim Quy, đèo A Co…, và đặc biệt là nhiều khúc cua tay áo để thử thách kỹ năng cũng như sự phiêu lưu, mạo hiểm của các VĐV.

Những cung đường đẹp nhưng cũng không kém phần khó khăn, nguy hiểm.
Những cung đường đẹp nhưng cũng không kém phần khó khăn, nguy hiểm.

Ngoài ra, trong chương trình của giải còn có các hoạt động thể thao hấp dẫn khác như giải Đua ghe 9 người tranh cúp Indotrek Chilai diễn ra trên sông Hương (khu vực công viên Lý Tự Trọng) vào lúc 7h30 - 12h ngày 21.9; Giải Việt Nam Sup Race 2019 diễn ra trên sông Hương (Bến thuyền cầu đi bộ gỗ Lim - Bến Hề trước đây) vào lúc 9h -17h ngày 21.9.