FIFA hỗ trợ VFF hơn 1 triệu USD, đánh giá cao nỗ lực của bóng đá Việt Nam
Thể thao văn hóa - 1/8/2020
(Thethaovanhoa.vn) - Tại cuộc họp trực tuyến chiều 29/7 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được nhận khoản hỗ trợ 1,5 triệu USD.
Cụ thể,  Chủ tịch FIFA  Gianni Infantino đồng cảm và chia sẻ khó khăn với những lo ngại của các Liên đoàn thành viên về sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với hoạt động tổ chức bóng đá trong thời gian tới.
Chủ tịch FIFA đã khẳng định FIFA và AFC sẽ tiếp tục bám sát, theo dõi tình hình để có những giải pháp và hỗ trợ kịp thời đối với các Liên đoàn thành viên.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, FIFA, VFF, Trần Quốc Tuấn, V League, DTVN, Park Hang Seo, tứ kết Cup quốc gia, lịch thi đấu tứ kết Cup quốc gia
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino họp trực tuyến với lãnh đạo LĐBĐ các quốc gia Đông Nam Á chiều 29/7
Trên tinh thần đó, chủ tịch FIFA đã thông báo kết luận của Hội đồng FIFA về việc trích từ quỹ đoàn kết hỗ trợ mỗi liên đoàn thành viên 1 triệu USD và 500.000 USD cho phát triển bóng đá nữ.
Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đại diện VFF tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp trực tuyến này. Ông Tuấn đã báo cáo nhanh về hoạt động của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua, đặc biệt nhờ sự kiểm soát tốt về dịch bệnh của Chính phủ và nhân dân cả nước, các các giải đấu trong nước đã được phép tổ chức trở lại với hơn 400 trận đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia và các giải đấu trong hệ thống trẻ từ U11 đến U19, giải nữ cúp quốc gia, futsal VĐQG…
Hoạt động bóng đá tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Các trận đấu tại giải chuyên nghiệp V.League trung bình có từ 8000- 9000 người. Ngoài ra, bóng đá Việt Nam cũng tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng để chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch. Kết quả hoạt động của bóng đá Việt Nam tạo được ấn tượng với chủ tịch FIFA và được chủ tịch FIFA đánh giá rất cao.
Ông Trần Quốc Tuấn cho biết, chia sẻ khó khăn với các nước Đông Nam Á, chủ tịch FIFA nhấn mạnh, đây là tình hình chung của thế giới, các Liên đoàn quốc gia cần đoàn kết vượt qua khó khăn, tiếp tục phối hợp cùng với FIFA phát huy vai trò và sự ảnh hưởng của bóng đá với cộng đồng trong phòng chống Covid-19.
Cuối cùng, FIFA chính thức thông qua đề xuất hoãn giai đoạn thi đấu các giải chính thức trong tháng 9/2020 cho các Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), châu Phi (CAF), khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) và châu Đại dương (OFC), đồng thời mở rông giai đoạn thi đấu các giải chính thức tháng 6/2021 thêm 7 ngày cho các châu lục và khu vực nêu trên để tạo điều kiện thi đấu 4 trận thay vì 2 trận như hiện tại.