HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận lối chơi chưa trơn tru
Thể thao văn hóa - 23/1/2021
(Thethaovanhoa.vn) - HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận các tân binh khiến lối chơi của Hà Nội chưa được vận hành tốt nhất dẫn tới thất bại 1-2 trước B.Bình Dương tại vòng 2 LS V-League 2021.
Hà Nội FC mặc dù có bàn thắng dẫn trước trong hiệp 1 nhưng đã không giữ được lợi thế. Trong hiệp 2, Hà Nội FC để thua liền 2 bàn thắng. Những nỗ lực cuối trận không giúp đội chủ nhà níu giữ được 1 điểm ở lại với sân Hàng Đẫy.
Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng nguyên nhân thất bại của Hà Nội đến từ việc các tân binh chưa hòa nhập được với CLB. Điều này khiến lối chơi của Hà Nội không được vận hành tốt nhất.
"Nguyên nhân thất bại là do lối chơi của Hà Nội chưa được trơn tru. Lối chơi của Hà Nội là lối chơi của tập thể. Lúc này đội bóng có nhiều nhân tố mới.
Để chơi cùng CLB, họ cần thời gian. Vì thế, các cầu thủ mới vẫn chưa hòa nhập được và khiến lối chơi vận hành chưa được tốt", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.
Hà Nội 1-2 Bình Dương, HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội FC, BXH V-League, kết quả V-League vòng 2, lịch thi đấu V-League 2021, Hải Phòng vs Hà Nội, VPF
Bruno bỏ lỡ cơ hội nhân đôi cách biệt cho Hà Nội trong hiệp 1. Ảnh: Hiệp Hoàng
"Lối chơi của Hà Nội dựa vào kiểm soát bóng nên đội hình thường dâng cao. Hàng tiền vệ không đánh chặn được nên gây ra nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự. 
Hà Nội không gây được áp lực liên tục nên tạo ra nhiều khoảng trống tạo điều kiện cho đối thủ phản công. Hà Nội không vận hành được lối chơi nên rất dễ bị bắt bài", HLV Chu Đình Nghiêm nói thêm.
Sau 2 lượt trận, Hà Nội đang xếp cuối bảng mà chưa có điểm số nào. HLV Chu Đình Nghiêm cho biết ông sẵn sàng nhận tất cả trách nhiệm liên quan đến chuyên môn.
"Trong bóng đá không ai nói trước được điều gì. Hà Nội hoàn toàn có thể rơi xuống nhóm 8 cuối bảng", HLV Chu Đình Nghiêm nói thêm.