Liverpool áp đảo danh sách 11 Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2020 của FIFA
Thể thao văn hóa - 25/11/2020
Danh hiệu Quả bóng Vàng năm nay không tổ chức nhưng vẫn còn giải thưởng The Best của FIFA.
Theo như thông báo từ tháng 7/2020, giải thưởng Quả bóng Vàng 2020 của France Football sẽ không được thực hiện. Những tác động của Covid-19 khiến cho các giải đấu cấp CLB chịu ảnh hưởng lớn. France Football cho rằng điều đó khiến kết quả đánh giá cầu thủ không đảm bảo tính khách quan.
Dù vậy, phía FIFA vẫn tổ chức thực hiện trao danh hiệu cá nhân khác. Đó là The Best. Danh sách 11 Cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Nam năm 2020 mới đây cũng đã được FIFA công bố. Đáng chú ý trong danh sách này có tới 4 cầu thủ của Liverpool.
Danh sách 11 Cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Nam năm 2020 bao gồm: Sergio Ramos (Real Madrid), Robert Lewandowksi (Bayern Munich), Kevin De Bruyne (Man City), Mohamed Salah (Liverpool), Lionel Messi (Barcelona), Cristiano Ronaldo (Juventus), Neymar (PSG), Kylian Mbappe (PSG), Sadio Mane (Liverpool), Virgil van Dijk (Liverpool), Thiago Alcantara (Liverpool/Bayern Munich).
Chú thích ảnh
Trong danh sách này, duy chỉ có De Bruyne là ngôi sao tới từ Premier League không thi đấu cho đương kim vô địch giải đấu Liverpool. Mùa trước, anh đã cân bằng thành tích 20 kiến tạo trong một mùa giải tại Premier League của Thierry Henry.
  • Tin bóng đá MU 25/11: MU trả giá sau trận thắng Istanbul. Cựu sao giục Solskjaer dùng Van de Beek
Lionel Messi và Cristiano Ronaldo vẫn có tên trong danh sách nhưng tầm ảnh hưởng của hai cầu thủ này đã thấp đi nhiều so với giai đoạn trước. Hiện Lewandowski đang là cái tên được đánh giá cao hơn cả với thành tích 55 bàn thắng trong 47 trận mùa trước. Bên cạnh đó, anh cùng Bayern Munich đã hoàn tất cú ăn 3 thứ 2 trong lịch sử CLB ở mùa trước.