Nghị lực của bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Huyền làm nên kỳ tích ở SEA Games 30
Lao động - 10/12/2019

Nguyễn Thị Huyền đã qua mặt đồng đội Quách Thị Lan lẫn đối thủ Thái Lan để đoạt Huy chương Vàng với thông số thành tích ấn tượng 52 giây 80.

Chuyện một vận động viên điền kinh bảo vệ huy chương vàng SEA Games chỉ 13 tháng sau khi sinh được các huấn luyện viên đánh giá là hy hữu trong làng điền kinh không những của Đông Nam Á mà của cả thế giới.

Chỉ 3 tháng sau khi sinh, Huyền đã ra sân tập lại và với ý chí kiên cường cô dần lấy lại phong độ. Ở lần tái xuất hồi tháng 7.2019 ở giải điền kinh quốc tế TPHCM, tức 10 tháng sau khi sinh, Huyền đoạt cú đúp Huy chương Vàng.

Đến giải vô địch quốc gia vào tháng 9, Huyền lại lên ngôi cao nhất và được bổ sung lên tuyển quốc gia tham dự SEA Games 30.

Đây là một thành tích đáng tự hào, bởi cô nghỉ sinh con và mới quay trở lại luyện tập trong 1 năm gần đây. Nguyễn Thị Huyền thậm chí còn nghĩ mình chỉ được tham dự những nội dung tiếp sức, thay vì thi cá nhân.

Nguyễn Thị Huyền từng chia sẻ với báo chí về động lực bản thân: "Động lực của tôi là được gia đình chồng ủng hộ, phụ chăm sóc con cái để chuyên tâm tập luyện. Chồng tôi vốn là giảng viên điền kinh trường Đại học Thể dục Thể thao Từ Sơn nên cũng hỗ trợ cho tôi rất nhiều”.

Nguyễn Thị Huyền ăn mừng chiến thắng với huấn luyện viên Vũ Ngọc Lợi. Ảnh: Khả Hòa
Nguyễn Thị Huyền ăn mừng chiến thắng với huấn luyện viên Vũ Ngọc Lợi. Ảnh: Khả Hòa

Vỡ òa cảm xúc ngay ở đích đến, nhà vô địch Nguyễn Thị Huyền đã chia sẻ: "Ngày nào tập xong, tôi cũng gọi điện về nhà để nói chuyện và nhìn mặt con.

Trước khi thi đấu, tôi cũng lấy ảnh và video của con trong điện thoại ra ngắm để có thêm động lực".

Nguyễn Thị Huyền là gương mặt kỳ cựu tại SEA Games. Cô gái Nam Định này từng giành 3 Huy chương Vàng tại Singapore năm 2015. 2 năm sau, cô đoạt thêm 3 Huy chương Vàng nữa tại Malaysia. Năm 2018, Nguyễn Thị Huyền lấy chồng rồi sinh con, thế nhưng điều đó có thể khiến kế hoạch tập luyện và chuẩn bị của cô cho SEA Games 30 bị xáo trộn nhưng việc lấy vàng thì không.

Tuyệt vời và đáng khâm phục bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Huyền.