Tiger Woods không đánh tập trước Masters
VnExpress - 28/10/2020

"Những gì Tiger nói ở Sherwood đã nảy sinh phỏng đoán việc đánh giải ở Houston. Nhưng anh ấy đã quyết định chuẩn bị Masters ở nhà", đại diện lâu năm của Woods, Mark Steinberg nói với Golf Digest hôm 27/10.

Houston Open diễn ra trước Masters một tuần. Đối với hầu hết golfer được vé dự major này, đánh một giải PGA Tour như thế là việc cần để rà soát kĩ chiến thuật chuyên môn. Còn Woods hàng năm thì ngược lại.

Tiger Woods đánh bóng khỏi bẫy cát ở hố 13 vòng đầu Zozo Championship trên sân Sherwood hôm 22/10. Ảnh: AP

Tiger Woods đánh bóng khỏi bẫy cát ở hố 13 vòng đầu Zozo Championship trên sân Sherwood hôm 22/10. Ảnh: AP

Siêu sao Mỹ hiếm khi dự một giải đấu trong tuần trước major và riêng Masters thì không bao giờ như thế từ khởi điểm chuyên nghiệp năm 1996. Trước khi đăng quang lần thứ năm ở Augusta National hồi tháng 4/2019, Woods gác gậy gần một tháng.

Nhưng năm nay, anh định thêm Houston Open vào lịch cá nhân trong lúc bảo vệ danh hiệu ở Zozo Championship. "Tôi sẽ xem kết quả thi đấu ra sao rồi sẽ quyết định", anh úp mở ở sân Sherwood tuần trước. Zozo Championship gồm 77 đấu thủ và không cắt loại 36 hố. Giải hạ màn, Woods cán đích T72.

"Tôi phát bóng không tốt, hiệu suất dùng gậy sắt cũng không cao. Mặt kĩ thuật khả quan duy nhất là gạt bóng. Cảm giác mặt gậy putter rất ổn. Tôi sẽ sớm quyết định dự Houston Open hay không", Woods nói trước khi rời Sherwood.

Năm 2020, Woods xuống phong độ. Bốn vòng sân Sherwood, par72, anh chỉ một lần đánh 66 gậy, còn lại 71 gậy hoặc cao hơn trong đó có 76 gậy vòng mở màn.

Tính từ đầu năm, thành tích tốt nhất của Woods ở qua tám giải PGA Tour là T9 ở Farmers Insurance Open hồi tháng Một. Còn trong sáu sự kiện sau kì nghỉ dịch, chủ nhân 15 major chưa cán đích cao hơn T37 ở major PGA Championship.

Quốc Huy tổng hợp