Trang chủ AFC: “Văn Hậu bị hạn chế cơ hội chơi bóng đỉnh cao ở Heerenveen”
Lao động - 4/8/2020

Hôm 2.8, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã đáp chuyến bay về Việt Nam, anh sẽ hoàn thành thời gian 14 ngày cách ly trước về trở về câu lạc bộ Hà Nội để tập luyện, chuẩn bị cho LS V.League 2020. Hành trình 1 năm chơi bóng ở Châu Âu của hậu vệ 19 tuổi khép lại dù chưa thật sự thành công nhưng cũng đã mang đến những trải nghiệm quý giá cho Văn Hậu.

Với việc đến Châu Âu chơi bóng, Văn Hậu trở thành cái tên được truyền thông Việt Nam lẫn quốc tế quan tâm, thậm chí còn là cái tên gây được sự chú ý hơn cả những đàn anh Công Phượng, Quang Hải thời gian qua. Chính vì thế, sự kiện Văn Hậu về nước sau 1 năm chơi bóng ở Châu Âu rất được quan tâm và AFC đã nêu quan điểm về sự kiện này.

Đoàn Văn Hậu sẽ trở về khoác áo câu lạc bộ Hà Nội thời gian tới. Ảnh: AFC
Đoàn Văn Hậu sẽ trở về khoác áo câu lạc bộ Hà Nội thời gian tới. Ảnh: AFC

“Hậu vệ người Việt Nam Đoàn Văn Hậu đã trở lại câu lạc bộ Hà Nội sau 11 tháng gắn bó với đội bóng Hà Lan SC Heerenveen. Cầu thủ 21 tuổi trở lại Hà Nội bởi tại Hà Lan, anh bị hạn chế cơ hội ra sân ở đội 1 SC Heerenveen, chỉ được sử dụng thường xuyên ở giải đấu dành cho cầu thủ dự bị.

Việc Văn Hậu trở về Việt Nam để chơi bóng sẽ là một tin vui với Hà Nội trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch V.League. Bởi đội bóng thời gian qua đang gặp khó khăn khi có nhiều cầu thủ chấn thương, khiến họ chỉ xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng”.

Do thời gian mở cửa chuyển nhượng cho giai đoạn 2 V.League 2020 bắt đầu từ ngày 21.7 đến 17.8, Hà Nội có thể bắt đầu đăng ký cho Văn Hậu thi đấu ngay từ vòng 11 LS V.League 2020. Chính vì thế, hậu vệ 21 tuổi này sẽ ra sân ở trận đấu tại vòng 12, khi mà LS V.League 2020 được tiếp diễn.