Tuấn Mạnh thử thách bản thân, tìm sự thừa nhận nơi HLV Park Hang Seo
Thể thao văn hóa - 23/5/2020
(Thethaovanhoa.vn)- Việc Tuấn Mạnh chia tay Khánh Hòa để cập bến SHB Đà Nẵng mới đây được xem là tín hiệu tốt lành cho chính thủ thành này trong sự nghiệp. Cầu thủ từng có thời niên thiếu rất chật vật cho thấy mình luôn có ý thức cầu tiến để tiến những nấc thang cao hơn.
Cựu thủ thành HAGL từng suýt bén duyên với bóng chuyền nhờ lợi thế chiều cao nhưng chính bóng đá đã chọn Tuấn Mạnh và giúp thủ môn 30 tuổi đổi đời. Tuấn Mạnh sau nhiều bản hợp đồng đầu quân cho bầu Đức và Khánh Hòa đã tích lũy được một số vốn kha khá để sắm sửa cho gia đình, người thân.
Với giá trị bản hợp đồng tới SHB Đà Nẵng được đồn thổi khoảng 6 tỷ đồng cho 3 năm phục vụ, kèm mức lương hàng TOP ở đội bóng miền Trung, Tuấn Mạnh có thể sống khỏe trong nhiều năm nữa.
Tuấn Mạnh, thủ môn Tuấn Mạnh, HLV Park Hang Seo, SHB Đà Nẵng
Tuấn Mạnh sẽ có cơ hội được HLV Park Hang Seo triệu tập vào ĐTQG khi thi đấu cho SHB Đà Nẵng thay vì Khánh Hòa. Ảnh: VPF
Bóng đá đã giúp Tuấn Mạnh đổi đời và cầu thủ gốc Thanh Hóa cho thấy không có lý do gì để mình thôi phấn đấu. Việc chia tay đội hạng Nhất Khánh Hòa do không tìm được tiếng nói chung về hợp đồng đã khiến Tuấn Mạnh quyết định ra đi, và điều đó cũng giúp ích hơn cho Tuấn Mạnh thăng tiến.
Ở SHB Đà Nẵng, Tuấn Mạnh sẽ không chịu nhiều áp lực cạnh tranh với Văn Biểu và Thanh Bình, hai thủ thành bị đánh giá thấp hơn cầu thủ 30 tuổi về đẳng cấp.
SHB Đà Nẵng từ lâu thiếu một sự ổn định trong khung gỗ và Tuấn Mạnh sẽ được HLV Huỳnh Đức sử dụng liên tục nếu duy trì tốt phong độ. Việc được thi đấu ở V-League sẽ là một lợi thế so với đấu trường hạng Nhất, Tuấn Mạnh nếu thể hiện tốt cũng sẽ được HLV Park Hang Seo để mắt.
Trên ĐTQG, Tuấn Mạnh từng thay thế Văn Lâm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại vòng loại Asian Cup 2019.