Tuyển Malaysia phá sản kế hoạch tập luyện để đánh bại tuyển Việt Nam
Lao động - 14/1/2021

Dự kiến ban đầu, tuyển Malaysia sẽ có đợi hội quân từ ngày 15 đến 26.1.2021 để rà soát lực lượng, chuẩn bị cho 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3 tới. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy bỏ phút chót khi Chính phủ Malaysia tái ban bố Lệnh hạn chế di chuyển (MCO) tại 6 tiểu bang do ảnh hưởng của dịch COVID-19, có hiệu lực trước mắt đến ngày 26.1.

“Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác vì không thể tổ chức đợt tập trung trong tháng này. Nếu gọi các cầu thủ lên vào tháng 2, điều đó cũng khó thành hiện thực khi họ bận rộn với việc chuẩn bị tại các câu lạc bộ chủ quản”, Quản lý đội tuyển Malaysia đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia - Datuk Mohd Yusoff Mahadi than vãn trên tờ Bernama.

Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe trước đó nhấn mạnh Malaysia rất cần 1 đợt tập trung để ông rà soát lại lực lượng, thử nghiệm những gương mặt mới, trong đó có cầu thủ mới nhập tịch Liridon Krasniqi. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị phá sản vì lý do bất khả kháng. Gần như chắc chắn, tuyển Malaysia sẽ có đúng 1 đợi hội quân ngắn vào tháng 3, nếu vòng loại World Cup 2022 vẫn khởi tranh như dự kiến.

Lúc này, FAM đang trông chờ quyết định cuối cùng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về việc có tiến hành các trận vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 như dự kiến, hay chuyển sang tháng 6 tại một địa điểm tập trung.

Malaysia một mặt đã xin cơ chế đặc biệt cho mình cũng như tuyển Việt Nam, nếu các trận đấu vẫn diễn ra theo thể thức sân nhà, sân khách. Mặt khác, họ cũng trông chờ việc điều chỉnh lịch thi đấu, chuyển sang đá tập trung tại 1 địa điểm vào tháng 6. “Nếu làm điều đó, chúng tôi sẽ có cơ hội”, ông Mahadi chia sẻ.

Tuyển Malaysia đang đứng thứ 2 tại bảng G với 9 điểm, kém tuyển Việt Nam 2 điểm. Theo lịch, họ còn 3 trận gặp tuyển Việt Nam (sân nhà), UAE và Thái Lan (cùng sân khách).