Văn Lâm phản xạ nhanh như điện, Muangthong chia điểm sân nhà
Thể thao văn hóa - 22/11/2020
(Thethaovanhoa.vn) - Văn Lâm phản xạ xuất thần nhưng Muangthong United vẫn bị Nakhon Ratchasima cầm hòa với tỷ số 1-1 trên sân nhà trong bối cảnh đội trưởng Derley thực hiện không thành công quả phạt 11m dù được thực hiện tới 2 lần.
Đối thủ không được đánh giá cao lại được đá tại sân nhà nên không có gì khó hiểu khi Muangthong United chủ động tấn công, buộc đội khách Nakhon Ratchasima phải chơi phòng ngự phản công.
Với những pha lên bóng ở biên, đặc biệt là bên hành lang phải với sự cơ động của Suporn Peenagatapho, tận dụng khoảng trống giữa trung vệ và hậu vệ cánh đội khách, Muangthong United chiếm quyền kiểm soát thế trận.
15 phút đầu trận đấu, thủ thành Đặng Văn Lâm hầu như không phải làm việc khi những pha dứt điểm của Amadou Ouattara hay Leandro Assumpção, Dennis Murillo đều từ xa, thiếu lực và không đủ độ khó.
Chú thích ảnh
Derley 2 lần đá hỏng 11m khiến Muangthong United phải chia điểm.Ảnh: Kitti Tupmalai
Phút 18, cú đá phạt trực tiếp của Leandro Assumpção đập chân hậu vệ Muangthong làm đổi hướng nhưng Văn Lâm vẫn phán đoán chính xác để ôm gọn bóng.
Cầm bóng nhiều nhưng Muangthong United cũng gặp không ít khó khăn trước hàng phòng ngự số đông của Nakhon Ratchasima. Thế nên, nếu không phải dứt điểm từ xa như Picha Autra thì đội trưởng Derley cũng phải đánh đầu trong thế bị hai hậu vệ đội khách kèm sát.
Phút 30, Picha Autra đã tạo nên sóng gió cho khung thành thủ môn Tanachai Noorach nhưng bóng đi chệch cột dọc khung thành Nakhon Ratchasima trong gang tấc.
Ít giây sau đó, đường tạt bóng của Derley cắt ngang khung thành đội khách nhưng không cầu thủ Muangthong nào khác kịp tiếp ứng.
Phút 32, bóng chạm tay Leandro Assumpção trong vòng cấm địa, trọng tài chính sau khi tham khảo ý kiến tổ trọng tài VAR đã quyết định cho Muangthong United hưởng quả phạt 11m.
Tiền đạo đội trưởng Derley sút trúng cột dọc nhưng do thủ môn Tanachai Noorach rời khỏi vạch vôi trước khi Derley đá 11m, trọng tài cho Muangthong United thực hiện lại. Lần này thì Derley lại đá bóng đi vọt xà, bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số cho đội chủ nhà.
Phút 40, Văn Lâm phản xạ xuất thần cứu cho Muangthong United tránh khỏi bàn thua trông thấy.
Phút 42, Sardor Mirzaev bị hậu vệ Nakhon Ratchasima phạm lỗi trong vòng cấm địa, Muangthong được hưởng quả 11m sau khi trọng tài xem VAR.
Không phải Derley, Willian Popp lạnh lùng đánh bại Tanachai Noorach đưa Muangthong United vượt lên dẫn 1-0, đó cũng là tỷ số của hiệp 1.