Vũ Minh Tuấn ghi bàn, Viettel chấm dứt chuỗi trận bất bại của Sài Gòn
Lao động - 26/9/2020

Cuộc đối đầu giữa Viettel và Sài Gòn đã diễn ra đúng tính chất của trận đấu tâm điểm vòng 12 LS V.League 2020. Với tâm thế là đội đứng đầu và bỏ cách Viettel đến 4 điểm, Sài Gòn đã chọn cách tiếp cận trận đấu 1 cách chủ động.

Đội khách đã dâng cao đội hình ngay ở những phút đầu tiên để ép sân Viettel. Đây là một trong số những lần hiếm hoi Sài Gòn chọn cách chơi tấn công ngay từ đầu trước các đối thủ. Đó cũng là điều khác với quan điểm mà huấn luyện viên Vũ Tiến Thành đặt mục tiêu trước trận đấu là hoà trước Viettel.

Công thức làm nên thành công của Sài Gòn ở mùa giải năm nay là lối chơi chắc chắn và chờ thời cơ để kết liễu đối thủ. Tuy nhiên, một trong những yếu tố để Sài Gòn chọn chơi tấn công ngay từ đầu chính là việc đánh giá đối thủ không có tuyến giữa mạnh. Trận này, Viettel đã chơi với bộ đôi Hoàng Đức, Khắc Ngọc là những cầu thủ có xu hướng tấn công hơn phòng ngự. Vì lý do đó mà Sài Gòn muốn giành lợi thế ngay ở những phút đầu tiên.

Viettel đã có trận đấu đầy khó khăn trước Sài Gòn. Ảnh: Thanh Xuân
Viettel đã có trận đấu đầy khó khăn trước Sài Gòn. Ảnh: Thanh Xuân

Tuy nhiên, sự hưng phấn của Sài Gòn đã nhanh chóng mất đi khi Viettel sớm ổn định và lấy lại thế trận. Ở trận đấu này, lối chơi kỹ thuật của Viettel đã phát huy tác dụng. Liên tiếp các tình huống phối hợp tấn công của Viettel đã khiến các hậu vệ Sài Gòn gặp nhiều khó khăn.

Nếu may mắn, Viettel đã có bàn thắng mở tỉ số trong hiệp 1. Đã có 1 lần bóng tìm đến cột dọc của Sài Gòn. Việc tiền đạo Pedro Paulo chấn thương và rời sân sớm cũng là điều khiến Sài Gòn không thể triển khai ý đồ tấn công.

Trong hiệp 2, Sài Gòn đã tỏ rõ ý đồ cầu hoà khi chủ động chơi phòng ngự. Bên cạnh đó là các tình huống phạm lỗi, nằm sân, câu giờ để làm giảm nhiệt trận đấu. Sài Gòn đã cho thấy sự lỳ lợm khi chơi phòng ngự trước đối thủ.

Vũ Minh Tuấn ăn mừng bàn thắng cùng Viettel. Ảnh: Thanh Xuân
Vũ Minh Tuấn ăn mừng bàn thắng cùng Viettel. Ảnh: Thanh Xuân

Sau hàng loạt các tình huống bỏ lỡ, Viettel đã có bàn thắng ở phút bù giờ do công của cầu thủ vào sân thay người là Vũ Minh Tuấn. Đó là một pha dứt điểm sau đường chuyền tinh tế của Quế Ngọc Hải.

Chiến thắng giúp Viettel thu hồi khoảng cách với Sài Gòn xuống 1 điểm trên bảng xếp hạng.

Đây cũng là trận thua đầu tiên của Sài Gòn ở mùa giải năm nay. Họ đã chấm dứt chuỗi 11 trận bất bại ở V.League 2020. Sau trận đấu, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành cho biết sẽ đặt mục tiêu vô địch lượt đi V.League 2020.