Vũ Mạnh Cường khâm phục nghị lực của nữ nhà văn khuyết tật
Lao động - 9/3/2020

Vũ Mạnh Cường không giấu được sự hào hứng khi có dịp tham gia chương trình ý nghĩa này. Nam MC tiết lộ dù bận rộn với công việc, song anh vẫn dành thời gian để tổ chức, tập luyện nhằm mang đến một chương trình thăng hoa, giàu cảm xúc nhất.

Vũ Mạnh Cường tâm sự: “Cường rất vui và tự hào khi được đóng góp công sức của mình để làm nên một chương trình tôn vinh phái đẹp Việt. Đặc biệt, việc “Ngọn lửa trong tôi” được tổ chức dịp  8.3 thì càng ý nghĩa hơn, giúp truyền tải trọn vẹn thông điệp ý nghĩa về sự kiên cường, thông minh, dũng cảm của người phụ nữ trên mảnh đất hình chữ S".

Vũ Mạnh Cường rất vui khi có dịp hội ngộ MC Cát Tường. Ảnh: VMC.
Vũ Mạnh Cường rất vui khi có dịp hội ngộ MC Cát Tường. Ảnh: VMC.

Điểm nhấn của sự kiện đặc biệt này chính là phần giao lưu, lắng nghe câu chuyện của những người phụ nữ đặc biệt và đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong các lĩnh vực.

Bên cạnh cuộc gặp với gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Khi lắng nghe hoài bão, đặc biệt là câu chuyện nữ liệt sĩ đạp xe gần 200km để tạm biệt các em khiến anh không khỏi xúc động. Nam MC chia sẻ: “Tôi từng đọc nhiều câu chuyện, xem phim về liệt sĩ Đặng Thùy Trâm nhưng nay mới có cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc với gia đình nữ liệt sĩ.

Vũ Mạnh Cường cảm động trước nhà văn khuyết tật. Ảnh: VMC.
Vũ Mạnh Cường cảm động trước nhà văn khuyết tật. Ảnh: VMC.
Vũ Mạnh Cường cảm động trước nhà văn khuyết tật. Ảnh: VMC.

Lắng nghe câu chuyện, tôi càng thêm trân quý sự hy sinh của người con gái kiên cường này. Ở Đặng Thùy Trâm là một tình yêu gia đình, yêu thương các em và hơn cả là tình yêu nước mãnh liệt. Tôi thêm ấn tượng về “ngọn lửa trong tim" của nữ liệt sĩ. Đúng như câu nói của em gái liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, tôi mong mỗi người sẽ có một ngọn lửa trong tim, để sưởi ấm cho bản thân và làm nhiều việc có ích cho đất nước".

Trong những câu chuyện truyền cảm hứng, những người tham gia chương trình vô cùng xúc trước đoạn đối thoại đặc biệt của Vũ Mạnh Cường và nhà văn khuyết tận Trần Trà My. Nhận thấy nữ nhà văn khó khăn trong việc nói, Vũ Mạnh Cường thay vì trò chuyện thì chàng MC tự nguyện làm phiên dịch cho Trà My. Những thông điệp giàu sức lan tỏa về những hạt mầm tử tế, về dự án “ đem sách đến trại giam” vì tin vào lòng tốt luôn tồn tại trong mỗi con người… thực sự đã chạm đến trái tim của khán giả và thắp lên một ngọn lửa muốn chung tay cùng làm những điều tốt đẹp cho xã hội, cho cuộc sống.

Vũ Mạnh Cường tâm sự: “Bản thân tôi may mắn khi được đồng hành cùng nhiều chương trình, được gặp gỡ nhiều mảnh đời khác nhau. Điều đó giúp tôi có những trải nghiệm mới mẻ, đưa vào cách dẫn dắt của mình, đặc biệt là trong những chương trình như vậy. Với tôi, được gặp gỡ những người phụ nữ trong chương trình là một nhân duyên may mắn. Lắng nghe câu chuyện của họ, tôi thêm khâm phục nghị lực, tài năng, đức hy sinh của phụ nữ Việt. Họ xứng đáng được tôn vinh, được hạnh phúc".